Món ngon Thưởng thức những món đặc sản tại vùng núi Lào Cai

Thảo luận trong 'Món ngon Việt Nam' bắt đầu bởi gvlawyers, 23/5/20.

  1. gvlawyers

    gvlawyers Member

    Tham gia ngày:
    29/4/20
    Bài viết:
    51
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Web:
    Là một tỉnh vùng cao thuộc vùng trung du và miền núi phía Bắc của Việt Nam, Lào Cai từ lâu nay được biết đến là mảnh đất phong phú về di sản văn hóa, truyền thống lịch sử đặc biệt là có rất rất nhiều đặc sản tuyệt vời mà bất cứ ai đến đây đều nóng lòng được thưởng thức. Cùng Top10tphcm.com vi vu đến mảnh đất xinh đẹp này và cùng thưởng thức những món đặc sản Lào Cai mà bạn không thể bỏ lỡ cho chuyến đi của mình nhé. Cùng khám phá ngay nhé.

    Thắng cố ngựa Bắc Hà

    [​IMG]
    Thắng cố ngựa Bắc Hà mang một hương vị đặc sắc, độc đáo và thơm ngon không lẫn vào đâu được
    Món ăn đầu tiên mà Top10tphcm.com muốn giới thiệu chính là món Thắng cố ngựa – một món ăn gây tò mò, hấp dẫn nhất với du khách mỗi khi đến với Lào Cai. Lục phủ ngũ tạng của con ngựa sẽ được tẩm ướp với các gia vị khác nhau như thảo quả, quế, hồi, sả, địa liền, hạt dổi,.. rồi đem ninh nhừ trong một chiếc chảo sâu lòng thật lớn. Dù bạn có thể bắt gặp món này ở bất kỳ miền cao của tình nào nhưng thắng cố ngựa Bắc Hà vẫn mang một hương vị đặc sắc, độc đáo và thơm ngon không lẫn vào đâu được. Một bát thắng cố ngựa nóng hổi dậy mùi thơm của thịt, của gia vị nhâm nhi cùng một chén rượu ngô Bản Phố sẽ làm ấm lại không gian giữa tiết trời se lạnh. Đây chắc chắn sẽ là hương vị khó có thể quên được trong chuyến đi du lịch Lào Cai của bạn đấy.

    Nem măng đắng

    [​IMG]
    Nem măng đắng là một trong những món ăn tinh túy của núi rừng Lào Cai
    Món tiếp theo mà Top10tphcm.com muốn giới thiệu đến các tín đồ ẩm thực mỗi khi ghé chơi Lào Cai là món nem măng đắng – một trong những món ăn tinh túy của núi rừng. Những chiếc măng vầu đắng, luộc chín rồi lột lấy những tấm lá bánh tẻ, mềm và dai như những tấm lụa mỏng được sử dụng để làm nguyên liệu chính như chiếc bánh đa nem thông thường trong món nem rán ở các nơi khác. Phần nhân của món nem măng đắng được làm từ thịt gà băm nhỏ, trộn cùng với củ kiệu, lá hẹ và các gia vị hạt tiêu, nước mắm,… sau đem gói trong lá măng và rán cho đến khi nem vàng đều các mặt, tỏa mùi thơm phức. Sự hòa quyện tinh tế đến từ vị đắng của măng, vị ngọt của thịt gà xen lẫn cảm giác sần sật của nhân nem béo ngậy, làm cho món ăn hết sức bình dị mà đậm đà, ngon mát khó quên.

    Đào Sapa, mận Bắc Hà

    [​IMG]
    Đào Sapa, mận Bắc Hà là món quà ý nghĩa đến từ đất trời Tây Bắc mà du khách dành tặng cho bạn bè và người thân
    Đến Lào Cai vào tháng 6 và chỉ đến giữa tháng 7 mà không thưởng thức vị ngòn ngọt, chua chua, thanh chát và mùi thơm không lẫn vào đâu được của đào Sapa, mận Bắc Hà thì thật uổng phí. Những vườn đào, vườn mận nặng trĩu quả quanh thị trấn luôn hấp dẫn du khách miền xuôi khi mỗi khi có dịp ghé thăm Sapa. Một rọ đào hay một ít mận chắc chắn sẽ là món quà ý nghĩa đến từ đất trời Tây Bắc dành tặng cho bạn bè và người thân của mình.

    XEM THÊM TẠI: https://top10tphcm.com/top-dac-san-lao-cai-thuong-thuc-mot-lan-nho-mai
     

Chia sẻ trang này