Toàn Quốc Nguyên tắc vàng trong quá trình thiết kế thi công tiểu cảnh gầm cầu thang

Nguyên tắc vàng trong quá trình thiết kế thi công tiểu cảnh gầm cầu thang

Theo như phong thủy thì gầm cầu thang thuộc mệnh hỏa và ngũ hành trong khi đó bể cá hoặc hòn non bộ có suối nhỏ chảy róc rách lại thuộc hành Thủy. Điều này khiến cho phong thủy có những xung đột nhất định. Đây cũng là lý do mà các chuyên gia khuyến cáo bạn không nên thi công tiểu cảnh gầm cầu thang có suối chảy hay là bể nước.

Chỉ một số trường hợp có thể bày trí hồ nước, bể cá nơi gầm cầu thang khi nhà bạn sử dụng loại cầu thang xương cá, hay cầu thang ngoài trời,cầu thang ngay cạnh giếng trời. Hoặc là bạn thực sự hợp với mệnh thủy và cần có sự tư vấn của chuyên gia phong thủy trước khi quyết định thi công tiểu cảnh gầm cầu thang có nước hay không.

Nên sử dụng tiểu cảnh khô

Khi bạn thi công tiểu cảnh gầm cầu thang lời khuyên chân thành là các bạn nên chọn tiểu cảnh khô. Sự đan xen giữa những cây xanh mướt mắt và con đường nhỏ rải sỏi trắng tạo tiểu cảnh vô cùng đẹp mắt. Và vì gầm cầu thang mang hành Hỏa nên trồng cây xanh hành Mộc tương sinh là hoàn toàn phù hợp. Một lưu ý không thể bỏ qua là khi tạo tiểu cảnh cầu thang các bạn nên trang trí đồng bộ với bức tường để tạo nên tính thống nhất và thể hiện sự hài hòa. Tranh tường đá cũng là gợi ý hoàn hảo mà bạn cần lưu ý.

Chọn loại cây xanh phù hợp

Dưới gầm cầu thang thấp thiếu ánh sáng mặt trời là môi trường ẩm ướt nên chọn những loài cây ưa bóng râm hợp phong thủy. Chọn cây xanh phù hợp khi thi công thiết kế tiểu cảnh gầm cầu thang cũng là điều các bạn chắc chắn phải lưu ý. Các bạn có thể lựa chọn những loại cây như:

- Cây hồng môn phát triển theo bụi.

- Cây vạn niên thanh

- Cây kim ngân

- Cây bao thanh thiên quý phái

- Cây bạch mã hoàng tử

Ngoài những loại cây trên trong quá trình thiết kế thi công tiểu cảnh gầm cầu thang bạn có thể trồng thêm những loại cây dễ sống như cây lan Nhật Bản, cây dương xỉ…

CTY CỔ PHẦN SÂN VƯỜN SÀI GÒN
Office: Lô B15, Khu C30, Đường Thành Thái, Phường 14, Quận 10, TPHCM

Chi Nhánh: 79A Đường Võ nguyên Giáp, Hưng Thạnh, Cái Răng, TP Cần Thơ

Điện thoại (Tư vấn): 0903 080 686

Email: [email protected]
 
Top