Mẫu đơn thuận tình ly hôn mới nhất 2020

Thảo luận trong 'Pháp luật' bắt đầu bởi gvlawyers, 29/4/20.

 1. gvlawyers

  gvlawyers Member

  Tham gia ngày:
  29/4/20
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  [​IMG]
  Mẫu đơn thuận tình ly hôn là mẫu văn bản được tìm kiếm nhiều nhất trong những năm gần đây bởi đơn giản rằng, đôi khi cuộc sống vợ chồng không viên mãn dẫn đến những cãi vả, bất đồng và nghiêm trọng nhất là khi xung đột giữa hai vợ chồng không thể giản hòa dẫn đến li hôn. Dưới đây là mẫu đơn thuật tình ly hôn chuẩn mới nhất năm 2020 cùng những thắc mắc mà đa số người gặp phải trong việc ly hôn đều được cập nhật dưới đây.

  1. MỘT SỐ THẮC MẮC THƯỜNG GẶP CỦA NGƯỜI MUỐN LY HÔN
  Đơn ly hôn có bắt buộc phải mua tại Tòa án?
  Theo pháp luật hiện hành thì không bắt buộc người dân phải mua đơn có sẵn tại Tòa án. Về nguyên tắc mẫu Đơn thuận tình ly hôn có thể được viết tay, đánh máy hoặc mua tại Tòa án (bản có dấu). Mẫu đơn chỉ cần có đầy đủ các nội dung thông tin cần thiết theo mẫu thì Tòa án phải chấp nhận.

  Đơn ly hôn thuận tình và đơn phương có giống nhau không?
  Mẫu Đơn ly hôn thuận tình và ly hôn đơn phương hoàn toàn khác nhau. Một bên là đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, đơn phương ly hôn để sử dụng đơn khi khởi kiện. Tùy thuộc vào ý chí của các bên trong ly hôn để chọn mẫu Đơn phù hợp. Nếu 02 người ký đơn thì sử dụng mẫu Đơn thuận tình ly hôn nếu chỉ có 01 người đồng ý ly hôn thì sử dụng mẫu đơn ly hôn đơn phương.

  Nộp Đơn xin ly hôn ở đâu?
  Trường hợp ly hôn đơn phương, người có yêu cầu xin ly hôn đơn phương phải gửi đơn đến Tòa án nơi bị đơn cư trú, làm việc.
  Đối với đơn thuận tình ly hôn, nộp đơn tại nơi cư trú của 02 vợ chồng là được. Nếu nơi cư trú khác nhau, hai vợ chồng có thể thỏa thuận đến Tòa án nơi cư trú của vợ hoặc chồng để làm thủ tục.
   

Chia sẻ trang này