Toàn Quốc Mách bạn tặng giày cho người yêu

lank98

Member
Giày là một trong những món quà dễ mua, dễ tìm và khá phù hợp để tặng người thương trong những dịp đặc biệt. Thế nhưng theo quan niệm dân gian, tặng giày lại mang đến điềm xui xẻo, dễ gây xa cách, chia ly. Liệu điều này có thật không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm được đáp án chính xác cho câu hỏi Tặng giày có ý nghĩa gì? Có nên tặng giày cho người yêu không? Và có thêm những thông tin hữu ích cho mình nhé.


Tặng giày có ý nghĩa gì?

Giày dép luôn là món đồ thời trang được yêu thích bởi nhiều chàng trai, cô gái. Lượng hàng hóa đa dạng, nhiều kiểu dáng, giá thành hợp với túi tiền, do đó giày luôn trở thành lựa chọn đầu tiên nhiều người nghĩ đến khi muốn tặng quà cho ai đó vào những dịp đặc biệt như: giáng sinh, sinh nhật, 20/10, 8/3…


Theo nhiều người vì đôi giày là món vật dụng cần dùng mỗi ngày, thế nên tặng giày sẽ khiến người nhận luôn nhớ đến bạn. Một đôi giày tốt sẽ luôn đồng hành cùng họ ở mọi lúc, mọi nơi nhằm thể hiện sự yêu thương mà bạn dành cho họ. Đôi giày này mang ý nghĩa cổ vũ họ vượt qua mọi khó khăn để có những bước đi vững chắc, nếu gặp trở ngại cũng đừng chùn bước vì bạn luôn ở bên.Cũng tùy vào đối tượng người nhận khác nhau mà việc tặng giày sẽ mang những ý nghĩa khác nhau: Một đôi giày tặng cho bố mẹ chính là lời chúc bố mẹ luôn khỏe mạnh, để đi cùng con cháu trong nhiều năm tháng sau này.


“ Đôi chân là trái tim thứ 2 của cơ thể” thế nên tặng giày cho người yêu chính là lời nhắn nhủ bạn xem cô ấy/anh ấy chính là trái tim của mình, hai người sẽ luôn yêu thương và dành những tình cảm chân thành nhất cho nhau.


Tặng giày cho một bạn trẻ sắp xa nhà chính là hàm ý, hi vọng người ấy luôn thượng lộ bình an, “chân cứng đá mềm” trên đoạn đường sau này để nhanh đến được đích đến, mục tiêu mà mình đã đặt ra.


“Một đôi giày tốt sẽ dẫn bạn đến những nơi tốt đẹp”, chính vì vậy, tặng giày cho sếp hay cấp trên chính là lời chúc sếp sẽ đạt được nhiều thành công hơn và vươn đến những đỉnh danh vọng mới.


Có nên tặng giày cho người yêu không?

Theo nhiều quan niệm tặng giày dép cho người yêu đồng nghĩa với việc bạn đang trang bị cho họ một phương tiện và tạo điều kiện để họ có thể rời xa bạn, một đi không trở lại, đồng nghĩa với việc hai bạn sẽ chia tay. Hơn nữa, từ “giày” trong tiếng Trung đọc lên giống như tiếng thở dài, hàm ý đau khổ, chia lìa.


Đó chính là nguyên nhân nhiều người rất ngại tặng giày cho nửa kia của mình, thậm chí có thể bỏ tiền ra mua mọi món khác nhưng chỉ trừ giày. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn là một tư tưởng bảo thủ và không hề có đủ cơ sở nào để chứng minh điều này là thật.

Việc tình cảm hai bạn có bền chặt hay không, có tiến tới hôn nhân được hay không chủ yếu tùy thuộc vào mỗi người. Nếu không hợp nhau thì việc chia tay cũng chỉ là sớm hay muộn những yếu tố khác như quà tặng không thể tạo ra được bất kì tác động nào cả.


Tặng một đôi giày thật thời trang, êm ái và vừa chân chính là cách đơn giản nhất để thể hiện sự quan tâm và chu đáo mà bạn dành cho người yêu của mình.
 
Top