Tin CNTT IMac Pro chính là máy tính an toàn nhất hiện nay với con vi xử lý bảo mật T2 mới

Thảo luận trong 'Tin công nghệ' bắt đầu bởi ducthien, 15/12/17.

 1. ducthien

  ducthien New Member

  Tham gia ngày:
  15/12/17
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  không chỉ có hiệu suất mạnh mẽ, iMac Pro còn là một thiết bị rất an toàn khi sử dụng.

  Một số chuyên viên công nghệ hàng đầu với các nhà phát triển iOS và Mac thông qua những bài đánh giá đầu tiên về iMac Pro vừa phát hiện ra một thông tin khá thú vị trên thiết bị này. Cụ thể, họ thấy rằng Apple đã tích hợp thêm một con chip T2 mới bên trong cùng mục đích tăng cường khả năng an toàn và giảm thiểu tối đa rủi ro cho người dùng trước tình hình an ninh mạng báo động ngày nay.

  Trong một tweetstorm kết luận về iMac Pro, Sasser tiết lộ rằng con chip mới được sử dụng để lưu trữ mật khẩu mã hóa và nó có thể hoạt động như một công cụ mã hóa phần cứng. Apple lần đầu tiên cầm các vi xử lý bảo vệ an toàn với iPhone từ năm 2013 với mẫu iPhone 5s. Và đây sẽ làm một tương lai đầy mang nhiều hứa hẹn khi nó giờ đã xuất hiện trên sản phẩm iMac Pro. Trong tương lai khẳng định sẽ có rất nhiều sản phẩm hơn của Apple sẽ đều được trang bị để bảo vệ cộng đồng tốt hơn khỏi các cuộc tấn công mạng.

  [​IMG]


  iMac Pro sẽ chính thức lên kệ vào ngày 14/12 tới với giá bán bắt đầu từ 5000 USSD
  Ông Sasser có giải thích trên Twitter: "con vi xử lý mới này có nghĩa các phím mã hóa lưu trữ được truyền từ khu vực an toàn sang công cụ mã hóa phần cứng bên trong chip và như vậy mọi thông tin cá nhân đều được bảo vệ một cách max. Ngoài ra, nó cũng cho phép xác minh phần cứng của hệ điều hành, kernel, trình nạp khởi động, hệ điều hành v.v..”

  Macbook Pro mới có Touchbar cũng mang trên mình một con chip T1 tương tự như vậy tuy nhiên nó chủ yếu dùng để xác thực Touch ID. Apple đã không tư vấn Touch ID cho bàn phím iMac Pro mới. Ngoài ra còn có những lời đồn cho rằng Táo Mỹ sẽ mang trên mình vi xử lý A10 có tư vấn Always On Siri. tuy nhiên, chúng ta vẫn cần có thêm thời gian có khả năng khẳng định được mức độ chính xác của thông tin này.

  Trên iMac Pro với hệ điều hành MacOS High Sierra mới đã có thêm tùy chọn bảo mật mới

  Mặc dù trong phần trình làng thông số kĩ thuật của iMac Pro ko nhắc tới con chip T2 tuy nhiên máy được cài sẵn siêu phẩm MacOS High Sierra với với tùy chọn Startup Security Utility. bên cạnh đó, Apple cũng bổ sung thêm các tùy chọn khởi động an toàn Secure Boot khác.
   
 2. ducthien

  ducthien New Member

  Tham gia ngày:
  15/12/17
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam

Chia sẻ trang này