Hà Nội Giới thiệu nguyên lý hoạt động bơm bánh răng

Đặc điểm của bơm bánh răng hướng điển hình, dễ nhận dạng nhất là cấu tạo đặc biệt, bộ phận chính bao gồm hai bánh răng được lắp trong thân máy bơm.
Công ty Vimex chuyên cung cấp các dòng bơm công nghiệp, nếu quan tâm bạn có thể tìm hiểu thêm về bơm thùng phuy bằng pin. Cam kết giá tốt, giao hàng tận nơi, sản phẩm chính hãng
Bơm bánh răng là gì?
Bơm bánh răng là một loại bơm phổ biến sử dụng vận chuyển một vài lỏng, cấu taj của bơm bánh răng đơn giản, bơm chịu được quá tải trog thời giờ ngắn.
Nguyên lý hoạt động của dòng bơm bánh răng này khá đơn giản gồm chu trình hút và chu trình đẩy chất lỏng.
Bơm bánh răng được phân nhiều dòng , nhưng Hướng dẫn phân mẫu điển hình đặc biệt là phân dòng theo thông số kỹ thuật gồm bơm bánh răng ăn khớp ngoài và bơm bánh răng ăn khớp trong.
Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về phân loại bơm dầu truyền nhiệt, mời bạn theo click vào bài viết.
Nguyên lý hoạt động bơm bánh răng
Bơm bánh răng ăn khớp trong được dùng để vận chuyển 1 số chất, dung dịch có độ nhớt cao, dung dịch đặc, mật ong,…Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bơm bánh răng ăn khớp trong khá phức tạp.
Bơm bánh răng ăn khớp trong là loại bơm đặc biệt với áp lực cao, loại bơm bánh răng này có thể bơm mồi và có thể chạy khô trong thời gian ngắn.
Bơm bánh răng ăn khớp ngoài ko có khả năng mồi và ko có khả năng chạy khô khi hoạt động. Bơm bánh răng ăn khớp ngoài có lực bơm thấp hơn bơm bánh răng ăn khớp trong, cấu trúc và nguyên lý hoạt động đơn giản, dễ chế tạo hơn.
Bơm bánh răng ăn khớp ngoài có áp lực bơm thấp hơn bơm bánh răng ăn khớp trong và giá thành máy bơm cũng phải chăng hơn.
Hoạt động của bơm bánh răng ăn khớp ngoài căn cứ vào chủ yếu căn cứ vào cặp bánh răng Cho nên nó dễ hiểu hơn máy bơm bánh răng ăn khớp trong.
Bơm bánh răng làm việc theo nguyên lý dẫn và nén chất lỏng bao gồm công đoạn đẩy chất lỏng và giai đoạn hút chất lỏng.
  • Bánh răng đc nối với trục của bơm quay và kéo theo bánh răng bị động quay.
  • Cặp bánh răng vào khớp vào khoang đẩy, tạo ra sự chênh lệch áp suất, chất lỏng vào khoang đẩy bị chèn ép vào ống đẩy, đó là quá trình đẩy.
  • Đồng thời với giai đoạn đẩy, một cặp bánh răng ra khớp tại khoang hút, áp suất ở khoang hút giảm, chất lỏng được hút vào buồng hút, như vậy kết thúc chu trình hút đẩy chất bơm.
Để giảm thiểu áp suất làm việc tối đa của bơm thì cần van an toàn trên ống đẩy, nhờ van này chất lỏng trở về bể hút lúc đường ổng đẩy bị tắc hay áp suất vượt quá định mức quy định.
Kinh nghiệm chọn lựa bơm bánh răng
Để lựa chọn một laoij bơm bánh răng phù hợp thì khách hàng ko thể bỏ qua nhuwnagx thông số liê quan như:
  • Tốc độ làm việc, vòng quay
  • Áp suất max , áp suất tối thiểu, áp suất làm việc: phù hợp với áp suất của của hệ thống
  • Lưu lượng bơm: lưu lượng bao nhiêu lít trên phút hết sức hệ trọng , nó phải phù hợp với tốc độ cơ cấu chấp hành có trong hệ thống xi lanh dầu, motor dầu
  • nguyên vật liệu bơm, loại bơm bánh răng và hãng cung cấp
Ngoài ra, Vinmex cũng cung cấp thông tin về bơm màng khí nén
nếu quý khách có nhu cầu , vấn đề thắc mắc gì thêm về bơm vinh dự liên hệ với chúng tôi Vimex 0986 267 452
 
Top