Hà Nội Cách xin visa tự túc

Thảo luận trong 'Chuyện ngoài lề - Rao vặt' bắt đầu bởi lank98, 21/2/20.

 1. lank98

  lank98 Member

  Tham gia ngày:
  29/10/19
  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Xã hội ngày càng phát triển, các tiến bộ công nghệ hiện đại cùng các dịch vụ mở ra ngày càng đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng. Sự hội nhập quốc tế là một điều tất yếu, số người di chuyển sang nước ngoài với nhiều mục đích khác nhau ngày một nhiều hơn. Tuy một số nước thắt chặt trong cấp thị thực nhưng không là trở ngại bởi hiện nay đã có các dịch vụ làm visa uy tín, nhanh chóng giúp khách hàng giải quyết các vấn đề.

  1. Những khó khăn thường gặp khi xin visa tự túc
  Hiện nay có thể lựa chọn cách xin visa tự túc hoàn thành tất cả mọi thứ hoặc thông qua dịch vụ làm visa. Nếu đã có kinh nghiệm trong việc xin visa nhiều lần, hồ sơ mạnh thì nên tự túc để tiết kiệm được một khoản chi phí. Tuy nhiên, dù là như thế nào thì việc tự làm visa cũng tốn rất nhiều thời gian và công sức để chuẩn bị hồ sơ sao cho đúng và đủ.

  Visa (thị thực) là một loại được Đại sứ quán xác nhận cho phép người nước ngoài nhập cảnh đến nước họ. Hiện nay, một số nước miễn visa cho người Việt Nam. Điều này giúp việc sang nước ngoài dễ dàng và thuận tiện hơn. Tuy nhiên, một số nước khác vẫn thắt chặt chính sách cấp thị thực, đòi hỏi phải chuẩn bị hồ sơ kỹ càng và điều kiện đủ mạnh mới có thể đậu được visa.

  Rất nhiều người đã trượt visa của các quốc gia phát triển. Nguyên nhân có thể do không đáp ứng điều kiện, không chuẩn bị kỹ hồ sơ hoặc các chi tiết trong hồ sơ không hợp logic với nhau dẫn đến Đại sứ quán nghi ngờ. Dù đã làm hồ sơ nhiều lần hay mạnh đến đâu thì cũng cần phải chuẩn bị thật đầy đủ và kỹ càng nhất có thể.

  [​IMG]

  Có thể lựa chọn xin visa tự túc nếu bạn đã cập nhật đủ các thông tin từ Đại sứ quán. Hãy căn cứ những khó khăn thường gặp dưới đây khi xin visa tự túc để có lựa chọn đúng đắn nhất:

  • Chuẩn bị thiếu hồ sơ: Trong hồ sơ xin cấp visa có rất nhiều loại giấy tờ khác nhau. Có các phần chính là giấy tờ về thông tin cá nhân, đơn xin cấp thị thực, phần chứng minh tài chính, chứng minh công việc và kế hoạch chuyến đi. Bên trong mỗi giấy tờ đều phải đạt yêu cầu mà Lãnh sự quán đề ra. Bên cạnh đó, việc điền thông tin cũng phải đầy đủ và chính xác nhất. Khi thiếu một vài giấy tờ, Đại sứ quán sẽ yêu cầu bổ sung hoặc đánh trượt luôn hồ sơ đó.
  • Những người độc thân, có thu nhập không ổn định sẽ khó xin visa hơn. Đây là các trường hợp có khả năng cao trốn bất hợp pháp nhất. Những trường hợp tốt nhất là nên nhờ tới dịch vụ làm visa để không ảnh hưởng đến chuyến đi và khả năng đậu cũng cao hơn.
  • Những người đã từng trượt visa nhiều lần cũng khó xin đậu visa hơn một số người khác.Khi trượt visa, Đại sứ quán sẽ không nói nguyên nhân dẫn đến hồ sơ bị loại. Vì vậy dẫn đến việc khó khăn trong khắc phục các nhược điểm trong hồ sơ. Từ đó, vẫn xảy ra tình trạng trượt visa như các lần trước.
  • Tài chính không đủ mạnh. Đối với các quốc gia phát triển như Anh, Úc, Nhật Bản, Mỹ,.. việc chứng minh khả năng tài chính vô cùng quan trọng. Điều này nhằm khẳng đi người nhập cảnh có tiền để chi trả và không có lý do gì để ở lại nước họ nhập cư bất hợp pháp. Tuy nhiên, không phải ai cũng có số dư trong tài khoản lớn và chứng minh được nguồn gốc số tiền đó là hợp lý. Vì vậy, rất nhiều người gặp khó khăn trong phần này khi xin visa tự túc.
  • Tốn nhiều thời gian và công sức: để có được một bộ hồ sơ hoàn chỉnh tất cả các giấy tờ thì cần phải mất nhiều thời gian để đến địa điểm làm giấy tờ, chờ đợi. Hơn nữa, số người xin visa ở Lãnh sự quán thường rất đông. Phải xếp hàng chờ đợi lâu để được nộp hồ sơ. Chưa kể trường hợp thiếu giấy tờ, Lãnh sự quán sẽ yêu cầu bổ sung gây tốn thời gian hơn nữa.Điều này là khó khăn gặp phải của nhiều người khi không có thời gian.
   

Chia sẻ trang này