Toàn Quốc Cách trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh hiệu quả

Thảo luận trong 'Chuyện ngoài lề - Rao vặt' bắt đầu bởi giaoviennuocngoai, 22/2/20.

 1. giaoviennuocngoai

  giaoviennuocngoai Member

  Tham gia ngày:
  6/5/19
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Những buổi phỏng vấn luôn khiến người ta hoang mang, lo lắng. Do đó, yêu cầu bạn phải có sự chuẩn bị cẩn thận, nhất là khi phỏng vấn bằng tiếng Anh. Sự chuẩn bị trước sẽ giúp bạn không vấp phải được những câu nói “mất điểm” sau:

  1. I thought that…: Tôi tưởng là…

  Đây là cụm từ biểu hiện sự không [đảm bảochắc chắn và không tìm hiểu kĩ về vị trí cũng như doanh nghiệp tuyển dụng.

  2. To say the truth,...: Sự thật thì…

  Câu này tạo có cảm giác những điều trước đó của bạn là dối trá, không đúng sự thật hoặc bạn là người không muốn trình bày những điều thật lòng.

  3. My strength is dealing with problems. Điểm mạnh của tôi là xử lý các rắc rối.

  Doanh nghiệp phỏng vấn bạn thường không đánh giá cao những câu trả lời chung chung thế này. Điều họ muốn biết không phải là những điều bạn có thể làm, mà là những điều bạn tốt hơn người khác. Hãy cho họ hiểu bạn có năng lực xử lý những chuyện kiểu như thế nào, bằng cách nào mới lạ.

  4. I can’t…/ I don’t want to…: Tôi không thể…

  Hãy thể hiện thái độ cầu thị, kiên quyết và mạnh dạn. Đa số những câu hỏi về những vị trí khó đều là để thử tinh thần trên của bạn. Nhà tuyển dụng sẽ không thích một người vừa bắt đầu đã tự ti lùi bước.

  5. I don’t care much about salary: Tôi không quan tâm lương lậu.

  Dù cho bạn có muốn vậy thật đi chăng nữa, đây cũng không phải là một điều nên nói. Bạn nghĩ nhà tuyển dụng sẽ nghĩ rằng bạn thích công việc và không yêu cầu gì khác ư? Một số nhà tuyển dụng sẽ ngay lập tức hoài nghi năng lực của bạn. Nếu được hỏi, hãy yêu cầu mức lương xứng với năng lực.

  6. I don’t have any weakness: Tôi không có bất kì điểm yếu nào.

  Tự tin thể hiện bản than là một điều rất cần. Tuy nhiên, đừng quá tự kiên về chính mình. Biết dung hoà giữa khiêm tốn và tự tin mới là công thức tuyệt vời nhất.

  7. My previous company is horrible/ My old boss is very stubborn so I quit the job:

  Công việc cũ của tôi thật tệ/ Leader cũ của tôi rất cố chấp, vậy nên tôi nghỉ việc.

  Nói xấu nơi công tác cũ hay sếp cũ là điều cấm kị. Bạn sẽ là nhân vật “đáng gờm” đối với họ vì họ nghĩ sau này khi nghỉ việc bạn cũng sẽ làm giống như vậy.

  8. You look so charming. Anh trông thật ngầu.

  Đừng làm mình trở thành kẻ nịnh bợ trong mắt người khác ngay từ lần đầu gặp mặt.

  Dù bạn có tốt hay giỏi ra sao, người phỏng vấn cũng chỉ nhìn thấy và đánh giá bạn qua những gì bạn bộc lộ trong buổi trao đổi. Do đó, hãy tìm đọc các sách về tiếng anh khi phỏng vấn thật nhiều để chắc chắn bạn biết phải làm gì, nói gì khi phỏng vấn nhé.  Today Education - Cung cấp giáo viên nước ngoài uy tín chất lượng
   

Chia sẻ trang này