Cách phân biệt thịt bò thật và thịt bò giả từ thịt lợn

Thảo luận trong 'Món ngon Việt Nam' bắt đầu bởi livinghomes, 10/4/16.

 1. livinghomes

  livinghomes New Member

  Tham gia ngày:
  10/4/16
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  TP. HCM
  Web:
  Trong khi thịt bò giả có màu nhạt, thớ to và ngắn, miếng thịt không mịn và mỡ có màu trắng đục thì miếng thịt bò thật có màu hồng, đỏ au.

  Cách phân biệt thịt bò thật thịt bò giả từ lợn


  Theo Sức khỏe và Đời sống, để chọn miếng thịt bò thật cần chú ý đến gân, nhất là chỗ bắp bò có gân rất đặc trưng, khó mà nhầm lẫn và thường có mùi tanh chứ k có mùi sỉn đặc trưng của thịt bò bởi nó được trộn máu.

  Một điểm chú ý nữa là thớ thịt bò thường bé và dài, mỡ thì có màu vàng nhạt chứ không như ở miếng thịt lợn giả bò có thớ to và ngắn, mỡ màu trắng đục.

  Lưu ý khi đi mua thịt bò thì chỉ nên mua những miếng thịt cắt ra từ súc lớn để tránh bị lẫn những miếng thịt lợn được trà trộn vào.

  Khi chọn thịt bò cần sờ tận tay

  Đối với miếng thịt bò thật thì thịt sẽ dẻo, khô và ít có tính đàn hôi, miếng thịt dính tay. Còn ở miếng thịt bò giả thì ấn tay vào sẽ thấy mềm và bở, thịt không dính tay.

  Đặc biệt, khi miết tay vào miếng thịt bò thấy có phẩm màu ở tay thì đó là thịt bò giả tẩm máu, hoặc thịt cắt ra có màu nhạt hơn so với phần thịt bên ngoài, dao thái thịt không dính vào và có nước rỉ ra từ miếng thịt thì đây cũng là thịt bò giả từ lợn.

  [​IMG]
  Nhận biết thịt bò thật và giả

  Độ mềm

  Ở thịt bò thật, khi thái thịt sẽ dính vào dao người thái. Khi ấn nhẹ vào miếng thịt thì ở thịt bò giả sẽ cảm giác được độ dính ít, thịt bở và cứng.

  Mùi đặc trưng của thịt bò

  Ở thịt bò thật thường có mùi đặc trưng của bò. Riêng thịt bò giả thì dù có được người bán tưới lớp mỡ bò bên ngoài thì theo thời gian, vận chuyển thì khi tới tay người tiêu dùng cũng sẽ lộ ra mùi hôi thối, không có mùi đặc trưng của bò.

  [​IMG]
  Nên chú ý đường gân đặc trưng nơi bắp bò có ở thịt bò thật

  Phân biệt dựa vào chế biến

  Bởi vì những kẻ lừa đảo có hành vi gian xảo, tinh vi nên có thể mua về nhà rồi mà vẫn không phát hiện ra thịt bò giả. Cần chú ý cho tới khi nấu ra để phát hiện hàng mình đã mua là thịt bò giả hay thật để tránh lần sau.

  Nếu đúng thịt bò thật thì khi chế biến xong thịt vẫn giữ nguyên màu sắc hồng sậm và có vị ngọt đặc trưng. Nếu là thịt bò giả từ lợn thì khi nấu ra màu thịt nhạt, hoặc có mùi rất tanh nếu không may mua phải thịt bò làm giả từ lợn hay trâu chết.
   
 2. trinhtrieuan123

  trinhtrieuan123 New Member

  Tham gia ngày:
  28/6/18
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nữ
  hay quá mình cũng học ngay để đi chợ mua được thịt ngon
   

Chia sẻ trang này