• VUI LÒNG ĐỌC QUY ĐỊNH ĐĂNG BÀI TRƯỚC KHI THAM GIA DIỄN ĐÀN

Toàn Quốc Cách nấu món chè đậu xanh cốt dừa

lank98

Member
Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn 3 công thức nấu chè siêu ngon, siêu dễ từ các nguyên liệu quen thuộc trong gian bếp. Hãy cùng Ngọc Thạch Quán thử ngay nhé!


Chè đậu xanh nước cốt dừa

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300g đến 500g đậu xanh đã đãi vỏ sạch sẽ
  • 150g đường trắng (có thể gia giảm tùy ý để độ ngọt phù hợp với khẩu vị mọi người)
  • 80g bột năng
  • 1 thìa cà phê muối trắng
  • Nước lọc
  • Nước cốt dừa
  • Dừa đã nạo sợ
Cách nấu món chè đậu xanh cốt dừa
  • Trước ngày nấu chè, bạn hãy ngâm toàn bộ đỗ xanh đãi vỏ đã chuẩn bị trong nước sạch trong vòng 8-10 tiếng. Sau khi ngâm xong bạn sẽ thấy xuất hiện những hạt đậu hỏng nổi lên bề mặt nước, hãy loại bỏ chúng. Vo sạch đỗ xanh qua 2 đến 3 lần nước rồi để cho thật ráo
  • Đun sôi một lượng nước lọc vừa đủ ngập toàn bộ hạt đậu, cho đậu xanh đã đãi vào nồi để đun sôi.
  • Cho tiếp đường và chút muối vào nồi đỗ xanh đang sôi, tiếp tục nấu thêm 20 phút trên lửa vừa.
  • Nếu nước cạn bớt, hãy cho tiếp một lượng nước vừa phải vào nồi và đun cho đến khi hạt đỗ nhừ và bở
  • Hòa bột năng vào một chút nước, đổ từ từ hỗn hợp vừa hòa vào nồi chè đậu xanh rồi khuấy thật đều tay. Lúc này chè sẽ từ từ sánh lại.
  • Tắt bếp, múc chè ra bát và rưới nước cốt dừa lên bề mặt sao cho thật đẹp mắt. Bạn có thể dùng nóng hoặc để trong tủ lạnh đều vô cùng ngon và hấp dẫn.
Cách nấu chè đỗ đen bổ dưỡng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300 – 400g đỗ đen
  • Nước lọc
  • Đường trắng
  • Nước cốt dừa
  • Dừa khô
  • Dừa sợi
  • Dầu chuối
Cách nấu chè đỗ đen ngon
  • Mẹo để ninh đỗ đen nhanh, mau dừ, bở là ngâm đỗ đen qua đêm trước khi nấu
  • Sau khi ngâm, bạn loại bỏ những hạt hỏng nổi trên mặt nước, đãi sạch đỗ đen và để ráo nước
  • Cho hạt đỗ đen vào nồi, cho nước gấp ba lần hạt và chỉnh lửa to. Chờ đến khi nước sôi, bạn chỉnh lửa nhỏ và ninh trong vòng 45 đến 6- phút cho đến khi thấy hạt đỗ chín mềm, bở
  • Cho một lượng đường vừa phải vào nồi cho đến khi độ ngọt vừa miệng. Khuấy đều cho đường tan hoàn toàn rồi tắt bếp.
  • Cho chè đỗ đen ra cốc, cho thêm nước cốt dừa, dầu chuối và dừa khô cùng đá lạnh và thưởng thức.
Công thức chè ngô cốt dừa

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 3-4 bắp ngô ngọt
  • 120g đường
  • 1 thìa cà phê muối
  • Vài nhánh lá dứa
  • Nước cốt dừa
  • Bột năng
  • Nước lọc
Cách nấu chè ngô cốt dừa
  • Bắp ngô bỏ vỏ, rửa sạch rồi tách lấy phần hạt
  • Cho vào nồi một lượng nước vừa đủ với số người ăn, cho đường, lõi ngô, vài nhánh lá dứa vào đun sôi trong 15 phút
  • Vớt lõi ngô, lá dứa ra ngoài, vớt bỏ bọt trắng
  • Hòa tan bột năng cùng chút nước rồi đổ từ từ vào nồi chè ngô, khuấy đều cho đến khi chè sánh lại.
  • Cho tiếp hạt ngô đã tách vào nồi chè, đun thêm 10 phút cho hạt ngô chín rồi tắt bếp
  • Múc chè ra bát, rưới nước cốt dừa lên trên mặt sao cho thật đẹp mắt rồi thưởng thức
 
Top