1. LPNET đã hoàn tất nâng cấp và khắc phục các lỗi đăng ký thành viên, phân quyền các chuyên mục nhạy cảm!
    Dismiss Notice

Món ngon Cách nấu Gà tiềm ớt hiểm cay nồng ngày lạnh

Thảo luận trong 'Món ngon Việt Nam' bắt đầu bởi vieclameva, 24/1/18.

  1. vieclameva

    vieclameva Member

    Tham gia ngày:
    16/6/16
    Bài viết:
    93
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    IT
    Nơi ở:
    Hai duong
    Web:
    Những món ăn từ cay the lưỡi luôn có sức hấp dẫn kỳ lạ với nhiều người, nhất là khi những hương vị cay thơm, quyến rũ đó lại có tác dụng hữu hiệu trong việc bồi bổ sức khỏe.Thử làm ngay gà tiềm ớt hiểm cho cả nhà bạn nhé.
    Nguyên liệu làm gà tiềm ớt hiểm
    - Gà 1 con
    - Nấm tuyết 400 gr
    - Nấm đông cô 200 gr
    - Rau mồng tơi 400 gr
    - Ớt 200 gr
    - Hành tím 2 củ
    - Nước dùng gà 1 1/2 lít
    - Muối 1 muỗng cà phê
    - Hạt nêm 1 muỗng cà phê
    - Đường trắng 1 muỗng canh
    - Dầu ăn 2 muỗng canh
    - Bún tươi 500 gr
    Cách thực hiện gà tiềm ớt hiểm
    Bước 1
    Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho gà vào, chiên vàng đều, vớt gà ra đĩa, để ráo dầu.
    [​IMG]
    Bước 2
    Tiếp theo, cho gà đã chiên sơ qua vào nồi cùng 1.5 lít nước dùng gà, hành tím, ớt, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường trắng, nấu nhừ cho gà chín, mềm.
    Có thể đun sôi gà, cho vào nồi áp suất để tiết kiệm thời gian hơn.
    [​IMG]
    Bước 3
    Khi dùng chỉ việc cho rau mồng tơi, nấm tuyết, nấm đông cô vào nồi lẩu. Ăn cùng với bún tươi sẽ ngon tuyệt luôn, một món ăn rất tốt phải không nào.
    [​IMG]
     
  2. bongbongmua149

    bongbongmua149 New Member

    Tham gia ngày:
    22/9/17
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    mình không ăn cay được có thể thay thế gia vị khác được không ạ
     

Chia sẻ trang này