Tổng hợp Cách làm bánh bao kim sa thơm ngon bổ dưỡng tại nhà

Thảo luận trong 'Món ngon Việt Nam' bắt đầu bởi vieclameva, 18/1/18.

  1. vieclameva

    vieclameva Member

    Tham gia ngày:
    16/6/16
    Bài viết:
    152
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    IT
    Nơi ở:
    Hai duong
    Web:
    Đây là một loại bánh bao vô cùng đặc biệt so với những loại bánh bao thông thường. Bánh có nguồn gốc từ Trung Quốc và trở thành một món ăn quen thuộc vào bữa sáng. Bạn đã thử cách làm bánh bao chưa?
    Nguyên liệu làm bánh bao kim sa
    - Bột mì 325 gr
    - Men nở 1/2 muỗng cà phê
    - Sữa tươi không đường 135 ml
    - Bột nở (baking powder) 4 gr
    - Trứng gà 1 quả(Lòng trắng trứng)
    - Trứng vịt muối 5 quả(Lòng đỏ)
    - Đường trắng 35 gr
    - Sữa đặc 45 gr
    - Bơ lạt 50 gr
    - Nước cốt dừa 60 ml
    - Dầu ăn 30 ml
    - Sữa bột 40 gr
    Cách thực hiện bánh bao kim sa
    Bước 1
    Lòng đỏ trứng muối cho vào nồi hấp chín, sau đó tán nhuyễn.
    [​IMG]
    Bước 2
    Cho 50gr bơ lạt, 45gr sữa đặc có đường, 30gr sữa bột, 60ml nước cốt dừa vào trứng vịt muối, trộn đều đến khi tan hoàn toàn thành hỗn hợp mịn.
    [​IMG]
    Bước 3
    Cho phần nhân vào khay đá, để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 12 tiếng để nhân đông cứng lại.
    [​IMG]
    Bước 4
    Cho 250gr bột mì vào tô cùng 1/2 muỗng cà phê men nở. Thêm 5gr đường trắng và 135ml sữa tươi không đường, 30ml dầu ăn. Nhồi kỹ cho đến khi thành khối bột mịn là đạt. Cho bột vào tô, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm, để khoảng 1 tiếng hoặc cho đến khi bột nở gấp đôi.
    Nếu bột khô quá, bạn có thể cho thêm nước. Nếu không có thời gian mua bột, bạn có thể mua bột bánh bao được bán sẵn ở siêu thị.
    [​IMG]
    Bước 5
    Sau khi bột đã nở, nhẹ nhàng ấn cho xẹp hết bọt khí. Cho thêm 75gr bột mì, 30gr đường, 1 lòng trắng trứng, 4gr bột nở và 10gr sữa bột còn lại. Nhào kỹ lần nữa.
    Bước 6
    Chia bột thành những phần nhỏ, vo tròn lại. Sau đó, ấn dẹp bột, cho hỗn hợp nhân trứng, bột bắp vào, vo lại.
    [​IMG]
    Bước 7
    Lót 1 lớp giấy nến cắt hình vuông ở dưới bánh. Cho bánh vào nồi, hấp cách thủy khoảng 30 phút là bánh chín.
    [​IMG]
    Bước 8
    Vậy là những chiếc bánh bao ngọt, thơm mùi sữa ngon không thể cưỡng lại! Nhìn thôi là muốn ăn rồi.
    [​IMG]
     

Chia sẻ trang này