Món ngon Ẩm thực đặc sản của vùng đất Tuyên Quang trù phú

Thảo luận trong 'Món ngon Việt Nam' bắt đầu bởi gvlawyers, 23/5/20.

  1. gvlawyers

    gvlawyers Member

    Tham gia ngày:
    29/4/20
    Bài viết:
    51
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Web:
    Trong chuyến hành trình tìm hiểu về văn hóa và cảnh đẹp của vùng Tây Bắc, đừng quên ghé qua Tuyên Quang để ngắm cảnh đẹp, ngắm con gái xứ Tuyên không chỉ đẹp, dịu dàng mà bên cạnh đó, nét đặc trưng trong ẩm thực của vùng đất này cũng là điều thu hút rất nhiều khách du lịch hàng năm.

    Top10tphcm.com hôm nay xin gửi đến bạn đọc nguồn thông tin bổ ích và cần thiết về top 10 món đặc sản ẩm thực ngon nhất tại Tuyên Quang. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

    Mắm cá Chiêm Hóa

    Mắm cá là món ăn không quá xa lạ đối với nhiều người, đặc biệt tại các tỉnh thuộc miền Tây, Nam sông nước của nước ta và món ăn này cũng dần trở thành đặc sản lừng danh của Chiêm Hóa, Tuyên Quang bởi nét riêng biệt nổi bật. Đặc sản này không chỉ là món ăn truyền thống của người Tày mà còn là vị thuốc giải độc, giải rượu hữu dụng.

    Mắm cá được làm khá đơn giản, người chế biến sẽ đặt nguyên con vào chum sau khi đã làm sạch phần ruột đồng thời rải muối đều lên trên từng lớp cá sao cho thịt cá ngấm dần đều, đượm vị hơn. Phải chờ đến 10 tháng sau thì bạn mới có cơ hội thưởng thức món mắm cá hảo hạng này. Ăn mắm cá cùng cơm trắng nóng hổi sẽ hợp lý hơn cả, vừa ăn vừa cảm nhận được độ bùi bùi và thịt thơm của cá, ngon hết ý!

    [​IMG]
    Bánh nếp nhân trứng kiến

    Đến với Tuyên Quang, chắc chắn bạn sẽ có cơ hội một lần được thưởng thức món đặc sản có một không hai – bánh nếp nhân trứng kiến. Món đặc sản chính là sự sáng tạo đầy liều lĩnh của người dân tộc Tày tại xứ Tuyên bởi ít ai nghĩ rằng trứng kiến lại có thể ăn được, thậm chí hương vị béo ngậy của chúng còn khiến nhiều người phát nghiện.

    Nhân bánh bên trong là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị thơm của hành phi và những chùm trứng kiến có màu trắng trong, bên ngoài là lớp bột được làm từ gạo nếp thơm ngon. Những loại nguyên liệu hết sức dân giã thế nhưng lại khiến nhiều du khách nao lòng!

    [​IMG]


    Món rượu ngô Na Hang


    Để làm được món rượu ngô Na Hang có hương vị thơm ngon đòi hỏi sự cẩn thận và chút kiên nhẫn của người nấu. Trải qua nhiều công đoạn chế biến cầu kỳ cùng bí quyết nấu rượu rất riêng của người Na Hang, rượu được chưng cất cùng men lá truyền thống. Khi dùng thử, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt, thơm của ngô, lại không hề gây hại cho sức khỏe con người, cũng không dễ gây say như các loại rượu khác bởi nồng độ cồn không cao.

    Nhâm nhi vài chén rượu ngô bên một vài người bạn quanh bếp lửa hồng tại nhà của người dân xứ Tuyên chắc hẳn sẽ đem lại cảm giác ấm cúng vô cùng.

    [​IMG]
    XEM THÊM TẠI: https://top10tphcm.com/top-10-dac-san-am-thuc-ngon-nhat-tai-tuyen-quang
     
  2. trinhtrieuan123

    trinhtrieuan123 Member

    Tham gia ngày:
    28/6/18
    Bài viết:
    79
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nữ
    Nghề nghiệp:
    seo
    Nơi ở:
    6/3 Huỳnh Thị Hai, F Tân Chánh Hiệp, Quận 12
    Web:
    cũng không dễ gây say như các loại rượu khác bởi nồng độ cồn không cao.
     

Chia sẻ trang này